Vì Tương Lai Việt Nam ..............

Sen đá cánh hồng - Cô nàng dịu dàng mà xinh xắn

#1
Sen đá cánh hồng là một trong những loại sen đá xinh đẹp, có màu sắc bắt mắt nhất. Sen đá cánh hồng là loài sen đá nhỏ nhắn đáng yêu và rất được các bạn nữ yêu thích.

1/ Đặc điểm:

Sen đá cánh hồng là loại sen đá trông quyết rũ nhất trong các loại sen đá, với màu sắc thu hút pha trộn giữa màu hồng trẻ trung, tươi tắn và sắc tím thủy chung tạo nên một bông hoa xinh đẹp nổi trội giữa các loại sen đá khác. Các lá to tròn, mọng nước xếp vòng xung quanh thân, phần đầu lá hơi nhọn. Cây có hình dáng nhỏ nhắn thường cao khoảng 5-10 cm, khi ở khí hậu thích hợp cây sẽ nhảy cây con xung quanh tạo thành cụm sen đá.

2/ Sen đá cánh hồng mang ý nghĩa gì?

Sen đá cánh hồng mang ý nghĩa phong thủy, mang lại sức khỏe và tài lộc cho người sở hữu. Vì sen đá mang màu hồng nên rất được các bạn nữ ưa chuộng, và thường được dùng làm quà tặng.

Cây có thể được trồng riêng trong chậu đơn hoặc được phối hợp với nhiều loại sen đá khác tạo thành tiểu cảnh xinh đẹp.

Sen đá cánh hồng thường được dùng để trang trí bàn học, bàn làm việc, quán cafe …

3/ Cách chăm sóc:

Sen đá cánh hồng cũng có cách chăm sóc giống như các loại sen đá khác. Thường thì một tuần bạn tưới nước cho cây khoảng 1-2 lần tùy theo thời tiết, nếu thời tiết bình thường, mát mẻ thì bạn chỉ cần tưới cây 1 lần là được, còn trong thời tiết nắng nóng và khô thì bjan nên tưới cây khoảng 2 lần 1 tuần, tưới vừa ẩm đất là được. Bạn nên tưới nước vào đất, hạn chế tuyệt đối tưới lên lá cây, vì nước sẽ đọng lại trên lá dễ gây úng.


Sen đá cánh hồng rất thích ánh nắng vì thế bạn nên phơi nắng cho cây ít nhất là 3 lần một tuần, mỗi lần bạn nên phơi khoảng 3-4 tiếng để cây hấp thụ đầy đủ ánh nắng và phát triển tốt hơn, tuy nhiên bạn nên tránh phơi cây vào khoảng 11-14h vì như vậy cây sẽ bị cháy lá, càng đủ nắng thì cây sẽ lên màu hồng càng đẹp.

Cứ mỗi 6 tháng thì bạn nên thay đất và chậu cho cây 1 lần để cây có không gian phát triển tốt hơn và để loại bỏ các vi khuẩn có hại trong đất.

4/ Những dấu hiệu bất thường:

Lá vàng héo: có thể đây là do lá già và cây thay lá, hoặc cũng có thể do cây bị thiếu nước, khi đó bạn nên rút ngắn thời gian tưới lại khoảng 4-5 ngày 1 lần.

Lá vàng, đen mềm nhũn: đây là dấu hiệu cho thấy cây của bạn đã bị úng nước bạn cần tách ngay những lá đó ra để tránh lây qua những lá khác và thay đất khô cho cây nếu đất bị quá ẩm.