Vì Tương Lai Việt Nam ..............

Làm Visa Đi New Zealand Xin Có Khó Không ?

#1
Nhìn chung visa các nước không quá khó để xin được. Khó ở chỗ là người xin visa có cung cấp trung thực và đầy đủ hồ sơ xin hay không. Xin visa New Zealand cũng vậy, khó hay dễ còn tùy thuôc vào hồ sơ của bạn chuân bị, mục đích chính vẫn là kết quả có được visa. Nên trước khi nộp hồ sơ bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để có thể hiểu rõ.

Nhìn chung visa các nước không quá khó để xin được
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong danh sách sau:
 • Cung cấp đủ thông tin vào các mẫu đơn được yêu cầu
 • Giấy tờ cho thông tin về gia đình. Có mẫu riêng để điền.
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và có chữ ký.
 • 04 ảnh, kích cỡ 4cm x 6cm, phông trắng, chụp mới nhất là 3 tháng.
 • Các giấy tờ nếu có sao y thì đều phải được công chứng
 • Bạn cũng cần giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của bạn hiện tại ( đã kết hôn, ly dị…)
 • Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh đều cần được sao y có công chứng.
 • Bạn cũng cần chứng minh tình hình sức khỏe của mình qua giấy khám sức khỏe.
Những giấy tờ nêu ở trên chỉ là phần bắt buộc phải có. Bạn có thể phải nộp thêm giấy tờ bảo lãnh nếu Đại sứ quán yêu cầu. Để đỡ nhọc công và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm thủ tục, hãy liên hệ trực tiếp với Dịch vụ làm Visa đi New Zealand của Visa Tận Tâm. Visa Tận Tâm sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp các bác hoàn thiện thủ tục làm visa đi New Zealand nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ làm visa bao gồm: Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân trên thị trường tại Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục visa nhanh chóng, uy tín, an toàn, hiệu quả cao và đặc biệt với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhờ Dịch Vụ Làm Visa New Zealand của Visa Tận Tâm

Chắc chắn, đến với Visa Tận Tâm quý vị sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ những tư vấn ban đầu để xin được visa du lịch Pháp dễ dàng :
 • Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán Pháp;
 • Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết;
 • Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Pháp;
 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại đại sứ quán;
 • Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính;
 • Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất;
Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa du lịch Pháp với Visa Tận Tâm bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa. Mọi thông tin chi tiết về visa du lịch Pháp xin liên hệ Hotline 0983.1315.28 .
 
#2
Quý khách cũng có thể xin visa đi New Zealand từ Úc. Nhưng để thuận tiện hơn cho quý khách, quý khách có thể đăng ký sử dụng dịch vụ làm visa đi New Zealand và Úc của Visa Tận Tâm. Visa Tận Tâm sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp các bác hoàn thiện thủ tục làm visa đi 2 nước này nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất.
Quý khách cũng có thể xin visa đi New Zealand từ Úc
Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực cung cấp các Dịch vụ làm Visa bao gồm: Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân trên thị trường tại Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục visa nhanh chóng, uy tín, an toàn, hiệu quả cao và đặc biệt với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Thông tin thêm :

Công dân/thường trú nhân (PR) Úc có thể du lịch, học tập, làm việc và sinh sống tại New Zealand bất kỳ lúc nào. Họ không cần nộp hồ sơ xin visa trước chuyến đi và được cấp visa New Zealand ngay khi họ tới nơi, nếu đáp ứng đủ yêu cầu về hồ sơ tư pháp và làm thủ tục nhập cảnh theo yêu cầu khi đến nơi.
Các lưu ý quan trọng:
– Thời hạn của visa: Vô thời hạn
– Visa tạm trú Úc không được áp dụng để xin visa này
– Chỉ cần xin visa khi đương đơn đã ở New Zealand
– Khi đương đơn rời New Zealand, visa hết hiệu lực. Đương đơn có thể áp dụng một dạng khác của visa du lịch để có thể đến và đi mà không ảnh hưởng tới hiệu lực của visa này.
 
#3
Thời gian xét duyệt visa new zealand luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hằng đầu khi đến nước này. Thời gian xét visa New Zealand còn tùy thuộc vào hồ sơ mà bạn nộp bên cạnh đó giấy tờ phải đầy đủ và thiết yếu.Thời gian xét visa New Zealand còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố​

New zealand là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá nền sắc văn hóa dân tộc đa dạng, đa tôn giáo, những cảnh đẹp nơi đây cũng vô cùng cuốn hút khách du lịch, một nền giáo dục hiện đại thu hút đông đảo bạn trẻ đến du học nước này

Để có được tấm visa vào New Zealand hoặc các nước khác trên thế giới, thời gian chờ đợi tùy thuộc vào cácyếu tố:
 • Thời hạn trung bình xét thủ tục visa và tùy vào các giấy tờ bạn đã cung cấp.
 • Ngoài ra còn một yếu tố khác không kém phần quan trọng là loại visa mà bạn sẽ được cấp. Thời hạn để xét cho các loại visa rất khác nhau. Nhìn chung dao động từ 3 tháng trở lên.
 • Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (nơi duy nhất nhận hồ sơ xin visa đi New Zealand ở Việt Nam) . Thông thường, bạn sẽ phải đợi từ 25 – 30 ngày.
 
#4
Hiện tại, lệ phí dịch vụ làm visa New Zealand tại Visa Tận Tâm là 290 USD/1 người. Trong đó đã bao gồm phí lãnh sự quán, phí dịch thuật, phí gửi hồ sơ qua bưu điện.
Lưu ý thêm:
 • Nếu là vợ chồng và con cái dưới 18 tuổi thì chỉ cần đóng phí Newzeland đại diện 1 người trong gia đình cùng khẩu, còn con trên 18 tuổi thì tiếp tục đóng phí như bình thường.
 • Nếu đi cả gia đình được giảm tiền phí lãnh sự
Các phương thức thanh toán lệ phí dịch vụ làm visa đi New Zealand
• Trừ trường hợp được miễn phí, tất cả các loại hồ sơ xin thị thực đều phải nộp kèm lệ phí xét hồ sơ.
• Lệ phí thị thực phải được thanh toán tại thời điểm nộp hồ sơ.
• Lệ phí thị thực là lệ phí xét hồ sơ. Lệ phí này không được hoàn lại cho dù kết quả hồ sơ là như thế nào.
 
#5
Việc gia hạn visa New Zealand là điều hết sức cần thiết. Hãy liên hệ tới Sở di trú New Zealand (NZ Immigration) một tháng trước khi thị thực của bạn hết hạn để xin gia hạn visa New Zealandkịp thời.


Việc gia hạn visa New Zealand là điều hết sức cần thiết​

Khi xin gia hạn Visa New Zealand bạn sẽ phải nộp cho Sở di trú những tài liệu sau đây:
– Đơn xin gia hạn Visa ( Tùy nhu cầu và mục đích mà có mẫu đơn riêng ). Mẫu đơn lấy tại Sở di trú. Dán kèm hai ảnh 4×6cm
– Hộ chiếu: Bạn có thể gửi bản copy có chứng thực trạng hộ chiếu có ảnh và Visa hiện tại .
– Bằng chứng bạn đã nộp bảo hiểm sức khoẻ (UniCare) có giá trị trong 12 tháng
– Bằng chứng bạn đã hết hạn Visa du lịch, thăm thân hay công tác trước đó
– Bằng chứng bạn có đủ khả năng tài chính. Để đáp ứng yêu cầu này, bạn cần gửi những giấy tờ sau đây cho Sở di trú:
 • Bản kê khai hoạt động của tất cả các tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng bạn sử dụng trong thời gian bạn ở New Zealand:
 • Nếu bạn đang làm việc tại New Zealand, bạn phải nộp bảng lương.
 • Kèm tên, địa chỉ, số điện thoại của công ty bạn đang lam việc
 • Nếu bạn nhận tiền từ nước ngoài và số tiền này không gửi thẳng vào tài khoản của bạn, bạn phải làm bản xác nhận “Statutory Declaration” kê khai chi tiết về việc chuyển tiền sang New Zealand.
 • Nếu bạn chưa khám sức khoẻ và chụp phim trong vòng 2 năm, bạn phải đi khám sức khoẻ tại New Zealand. .
 
#6
Có thể ở Việt Nam, xin visa New Zealand từ đại sứ quán ở Hà Nội hay lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng chắc chắn xin visa từ Việt Nam hay từ nước thứ 3 khác nhau rất nhiều. Khi xin visa New Zealand từ một nước thứ 3, có 4 trường hợp có thể xảy ra:
Xin visa New Zealand từ nước thứ 3 khó hơn xin từ Việt Nam
Với hầu hết quốc gia, điều này là đúng. Khi xin từ nước thứ 3, đôi khi sứ quán ở nước thứ 3 này phải liên hệ sứ quán ở Việt Nam để chứng thực rất phức tạp.

Xin visa New Zealand từ nước thứ 3 dễ hơn xin từ Việt Nam

Nhưng nhiều khi, xin từ nước thứ 3 dễ hơn nhiều, nhất là nếu bạn xin từ quốc gia láng giềng của quốc gia bạn muốn đến. Ví dụ: xin visa Bangladesh từ Kolkata, Ấn Độ sẽ dễ hơn xin visa Bangladesh từ Hà Nội. Khi bạn xin từ nước thứ 3, rất có thể bạn sẽ được hưởng cùng chính sách với người dân bản địa.
Chỉ có thể xin visa New Zealand từ nước thứ 3

Một số quốc gia, như Ethiopia, không có sự quán tại Việt Nam và cũng không cho người Việt visa khi đến. Cách duy nhất để xin visa cho những quốc gia này là xin từ nước thứ 3, thông thường là nước lân cận như Thái Lan hoặc Trung Quốc.

Không thể xin visa New Zealand từ nước thứ 3

Mỗi quốc gia có hàng chục hay hàng trăm sứ quán ở khắp nơi trên thế giới, nếu bạn gặp rắc rối ở sứ quán này thì bạn luôn có thể thử lại ở sứ quán khác. Vậy nên, trường hợp này chắc chắn là rất rất hiếm.
Nhiều nước không cấp visa nhiều hơn 3 tháng trước ngày nhập cảnh, nên nếu bạn đang đi một chuyến đi dài ngày như mình, cách duy nhất để xin visa là xin từ nước thứ 3. Nhưng nếu có thể, tốt nhất là bạn nên xin từ Việt Nam trước, xin họ gia hạn visa dài ngày. Hoặc, có thể nhờ đại sứ quán tại Việt Nam giới thiệu đến cũng đại sứ quán nước đó ở nước bạn định xin visa. Nếu bắt buộc bạn phải xin visa từ nước thứ 3, bạn cần tìm hiểu nơi nào xin visa dễ nhất. Đừng lười, bạn có thể google hoặc vào trực tiếp website của Bộ ngoại giao nước đó để tìm hiểu.
 
#7
Trẻ không phân biết độ tuổi đều được cấp hộ chiếu. Hộ chiếu cho bé có thể được cấp cùng với hộ chiếu của cha mẹ, người đỡ đầu hoặc được cấp riêng cho bé. Hộ chiếu cấp cho trẻ em có thời hạn là 5 năm theo quy định.Trẻ không phân biết độ tuổi đều được cấp hộ chiếu​

Lựa chọn xin cấp hộ chiếu chung hay riêng cho trẻ em thì hồ sơ làm visa New Zealand cần chuẩn bị như sau :
 • Bảo sao công chứng giấy khai sinh.
 • Bản gốc sơ yếu lí lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương và có dấu giáp lai ảnh.
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (nếu có).
 • Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, số điện thoại, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè).
 • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.
 
#8
Thời hạn xét cấp visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn bị yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn visa. Còn nếu hồ sơ của bạn bị trả lại thì sẽ được trả trong vòng 1 tuần và không nêu lý do vì sao bị trả lại.

Dù có biết hay không biết thời hạn cấp xét visa du lịch New Zealand thì tốt nhất là khi nộp hồ sơ vào bất cứ diện gì để chờ xét duyệt bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ kiểm tra lại đầy đủ các giấy tờ quan trọng thiết yếu tránh tình trạng bị giam hồ sơ do sai thông tin , hoặc thiếu giấy tờ quan trọng, với việc này bạn có thể bị ảnh hưởng thời gian xin visa từ 3 đến 6 tháng có thể ảnh hưởng lịch trình và chuyến đi của bạn.