Vì Tương Lai Việt Nam ..............

Hạt dẻ có công dụng gì? Hạt rẻ đâu chỉ ăn chơi, nó còn có những công dụng này

#1
Hạt dẻ ngoài việc dùng làm món ăn để ăn, nhất là món hạt dẻ nướng nóng hổi trong mùa lạnh, thì hạt dẻ còn là vị thuốc quý dùng để chữa nhiều loại bệnh nữa đấy nhé. Vậyhạt dẻ có tác dụng gì ? dưới đây là những tác dụng hoàn hảo của loại hạt này đối với sức khỏe.

1. Ổn định lượng đường trong máu
hàm lượng chất xơ cao có trong hạt dẻ bao gồm cả dạng hòa tan và không hòa tan tạo thành một dạng như gel bên trong ruột, có tác dụng làm giảm cholesterol và ổn định lượng đường trong máu. Chất xơ không hòa tan có trong hạt dẻ còn giúp bạn đi tiêu một cách dễ tiếp thu. Điều này giúp bạn giảm khả năng táo bón và các biến chứng đường ruột như viêm niêm mạc ruột.

Nhưng với người bị bệnh dạ dày thì nên tránh ăn nhiều hạt dẻ vì ăn nhiều hạt dẻ sẽ sản sinh nhiều axit dạ dày, không tốt cho bao tử, cho dù người bị nặng thì có thể dẫn đến xuất huyết bao tử, gây ra đầy hơi trong đường tiêu hóa.

2. Tăng năng lượng cho bản thân
Trong hạt dẻ có hàm lượng carbohydrate khá cao (có 45 gam carb trong 100 gam hạt dẻ). Lượng carbs này rất cần thiết cho việc tái tạo và cung ứng năng lượng trước mắt hoặc lâu dài, song song góp phần tạm ổn chức năng hệ thần kinh. Nhưng để tránh tăng cân thì bạn chẳng thể ăn nhiều hạt dẻ.

3. Cải thiện chức năng não, phòng ngừa ung thư
nếu nói hạt dẻ có công dụng gì? Thì phải nói đến chức năng cải thiện chức năng não và phòng ngừa ung thư của hạt dẻ. Hạt dẻ có lượng vitamin B tan trong chất béo giúp cung cấp các tế bào máu đỏ, phá vỡ protein, chuyển hóa tinh bột và chất béo thành năng lượng. Quá trình này đồng thời xúc tiến làn da của bạn khỏe mạnh, hồng hào và bổ sung chức năng não.

Ngoài ra, hạt dẻ còn chứa nhiều vitamin C, vitamin C trong hạt dẻ là chất giúp cho răng, xương và mạch máu chắc khỏe. Vitamin C còn được coi là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể đào thải các gốc tự do có hại. Nhờ đó, mà có khả năng nói hạt dẻ còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư do gốc tự do gây ra rất tốt.

4. Giảm rủi ro mắc nhiều bệnh
Trong hạt dẻ ngoài rất nhiều một số loại vitamin thông thương, loại hạt này còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Đặt biệt, hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Chất này là một trong các chất chống oxy hóa có thể phá bỏ gốc tự do trong bản thân và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.

Hạt dẻ rất giàu Folate và axit folic, hai chất này cần thiết cho sự hình thành của các tế bào máu đỏ, tổng hợp DNA. Với thai phụ việc tiêu thụ đầy đủ các thức ăn giàu folate trong thời gian mang bầu còn giúp ngăn ngừa khuyết tật ở trẻ con.

Ngoài ra, trong hạt dẻ còn chứa các chất giúp bù đắp sức mạnh của xương, hình thành tế bào máu và ổn định chức năng thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

5. Tốt cho tim mạch
Bạn biết không cứ 518 gam hạt dẻ lại chứa 100 gam kali. Kali là vi chất giúp tăng huyết áp hành động truy cập của natri, làm giảm nhịp tim và huyết áp. Vì thế mà bạn ăn hạt dẻ hàng ngày sẽ có tác dụng bảo vệ tim, phòng ngừa xơ vữa động mạch và hạn chế tăng huyết áp.

bên trên là những tin tức cho thắc mắc ăn hạt dẻ có tác dụng gì. Với những công dụng xuất sắc bên trên thì bạn nên mua ngay hạt dẻ về thử ngay đi. Nhưng nhớ là ăn với lượng vừa đủ thôi đấy nhé.

Nguồn bài viết : unibeautiful.com.vn