Vì Tương Lai Việt Nam ..............

Chậm kinh trong khoảng 2 vào 5 ngày có sao không?

#1
thời kì qua phòng khám đa khoa quốc tế HCM liên tục nhận được một số băn khoăn từ nữ giới ở khắp nơi về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đa phần những khúc mắc của phụ nữ đều xoay quanh hiện tượng chậm kinh, dù thời gian không quá dài chỉ từ hai – 5 ngày cũng đều khiến cho chị em lo lắng, sợ hãi. Vậy hiện tượng chậm kinh từ hai – 5 ngày có sao không? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhằm mục đích là có câu đáp nhé!

Chậm kinh là hiện tượng phái yếu vào ngày hành kinh nhưng vẫn không thấy máu kinh xuất hiện. trung bình một chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường là 28 ngày và có lẽ sẽ động dao trên dưới 7 ngày, nghĩa là trong khoảng 21 – 35 ngày. nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn vào muộn hơn so với các kỳ kinh trước đây thì có nghĩa là bạn đã bị chậm kinh. tình trạng bị chậm kinh thường có sự khác nhau giữa từng người, có người bị chậm kinh 2 ngày, 5 ngày nhưng cũng có người bị chậm cả tháng, thậm chí là bị vô kinh. lúc bị chậm kinh dù thời gian ngắn hay dài cũng đều làm cho chị em phụ nữ cảm thấy lo âu, nghi vấn.

Xem thêm : Kinh nguyệt màu đen, nguyên nhân, cách chữa trị

Vậy chậm kinh từ 2 – 5 ngày có sao không?Kinh nguyệt có mối liên hệ khăng khít vào khả năng sinh sản của người chị em phụ nữ, bởi vậy bất kỳ các đổi thay nào của chu kỳ kinh nguyệt cũng đều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và hiện tượng chậm kinh trong khoảng hai tới 5 ngày cũng không ngoại lệ. Hiện tượng này có khả năng là do mang thai hoặc thay đổi tâm lý, lối sống sinh hoạt như thức khuya, ăn uống không đầy đủ dưỡng chất... Nhưng hiện tượng chậm kinh cũng có thể là triệu chứng sớm để có thể cảnh báo chị em phụ nữ đang mắc phải các bệnh lý về phụ khoa như hội chứng đa nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung hay một vài căn bệnh toàn thân như gan, thận, bệnh về máu…

lúc bị chậm kinh nguyệt phái đẹp nên vào ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để có thể được rà soát, xác định tác nhân, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất cho từng trường hợp. Việc thăm khám và đưa ra cách chữa cần phải được ứng dụng sớm bởi nó vừa giúp nữ giới tiết kiệm được thời kì và chi phí chữa vừa tránh được một vài nguy hại nguy hiểm có thể xảy ra.

Chậm kinh nguyệt nếu không có thủ thuật đưa ra cách chữa kịp thời phái đẹp có lẽ sẽ gặp phải những ác hại khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp vào sức khỏe sinh sản. tác hại trước tiên mà phụ nữ có thể thấy đó là tâm lý bị ảnh hưởng, nghĩ suy nhiều, thân thể mệt mỏi làm cho hiệu quả công việc bị sút giảm và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

tuy nhiên, hiện tượng chậm kinh còn tác động không nhỏ vào sức khỏe sinh sản của phái yếu sau này do khi bị chậm kinh nữ giới sẽ gặp nhiều khó chịu khi xác định thời điểm rụng trứng, từ đó dễ bỏ lỡ thời điểm thụ thai. tuy thế nhưng, trong trường hợp chị em bị chậm kinh do mắc phải các bệnh lý phụ khoa ở buồng trứng và tử cung thì khả năng chị em bị hiếm muộn – vô sinh là rất cao.

Với các nguy hiểm nhắc trên, các chuyên gia y tế khuyên bạn lúc bị chậm kinh trong khoảng 2 - 5 ngày thì hãy quan tâm theo dõi trong một số ngày tiếp theo ví như không thấy kinh nguyệt xuất hiện thì nên đi khám và chữa ngay.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi - Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.