- www.travelus.vn - - 0912012068 khanh - băng dính - bang dinh - hạt chống ẩm - băng dính in logo - màng pe -

Cội nguồn và lợi ích của sư tử đá trong phong thủy

Thảo luận trong 'Xem phong thủy' bắt đầu bởi thambt029, 12 Tháng năm 2017.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  Trong phong thủy, sư tử đá cũng có nhiều tác dụng khác nhau đối với gia chủ. Cùng tham khảo nguồn gốc và tác dụng của vật phẩm phong thủy này trong cuộc sống tiên tiến bạn nhé.

  Nguồn gốc của sư tử đá phong thủy
  Sư tử của Trung Quốc được nhập khẩu từ Đại Nguyệt Thị quốc - Tây Vực tới thời Chương đế Đông Hán. lúc đấy , nó được coi là lễ phẩm tiến cống cho Hoàng đế. Về sau, Phật giáo được truyền nhập đến Trung Quốc, trong kinh Phật xuất hiện các diễn tả về sư tử, là vật cưỡi của Văn Thù bồ Tát. Về sau, cùng với sự phát triển của Phật giáo, hình tượng sư tử cũng dần được chuyển hóa, thành lập hình tượng thần thú sư tử của ngày hôm nay .

  một vài tác dụng của sư tử đá phong thủy
  Ở Trung Quốc và nhiều quốc gia phương Đông khác, địa vị của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng đó chính là biểu tượng cho dòng dõi hoàng đế, còn sư tử lại là biểu tượng cho giới quý tộc, các vị quan thần. do đó , bây giờ lúc bài trí tượng sư tử, người ta cũng đều dựa trên một vài tác dụng phong thủy của nó.

  Tác dụng tránh tà
  Chức năng trước tiên của sư tử phong thủy chính là có lẽ sẽ tránh tà. Trong môi trường chúng ta đang sinh sống thì có rất nhiều tà khí, chỉ cần điều kiện thích hợp là sẽ tác oai tác quái, quấy rối hạnh phúc và phá hoạt trơ trẽn tự thường nhật của cuộc sống con người. Hình tượng sư tử đá oai phong dũng mãnh sẽ có lẽ sẽ chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa nhà có lẽ sẽ làm bùa trấn phong thủy mà ko phải nó sẽ ngăn cản khí lành.

  [​IMG]

  Trấn trạch nạp cát
  Ở cửa nhiều cơ quan chính phủ, nhà máy, shop lớn, vi la hoặc nhà ở, chúng ta có thể bắt gặp nhiều đôi sư tử. Bởi vì theo quan điểm phong thủy, sư tử là con vật may mắn, lúc đặt ở cửa chính sẽ có tác dụng tránh tà nạp cát. Ở một vài cổng thôn, lập sư tử đá cũng có tác dụng trấn nhà tránh tà, cản trở một số thứ không may mắn và bảo vệ sự bình an cho xóm làng .

  tăng cường dương khí của chủ nhà
  Trong dân gian, sư tử đá ngoài trấn tà, trừ sát ra thì còn có khả năng nâng cao quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có khả năng đặt ở những nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hay đối diện cửa sổ là cây lớn. bên cạnh đó , đặt một cặp sư tử bằng đá ở cửa sổ cũng có lẽ sẽ hóa giải được xung khắc bất lợi ở cửa sổ, song song có ý sinh quyền. một số ngành đặc thù như trạng sư , diễn viên cũng nên đặt một cặp sư tử bằng đá trong văn phòng nhằm mục đích là sinh tài, sinh lợi.

  Hỏa giải sát khí, đón tài lộc và hoá giải vận hạn
  một số sư tử bằng đá phong thủy cũng chủ trị hóa giải sát khí. Trong môi trường lớn có đa số loại sát khí như một số đá chơm chởm hay có góc nhọn, nghĩa trang , đường nước thải, ống khí thải,... thì đặt tượng sư tử ở nơi này có khả năng hóa giải sát khí, phòng tránh tai họa.
  Nói một giải pháp đơn giản, sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài vận chính là ở điểm nó có lẽ sẽ bài trừ một vài trở lực tiền tài , tạo điều kiện cho việc kinh doanh được lớn mạnh , mở mang . hiện nay , một số nơi dùng sư tử phong thủy nhiều nhất chính là các cơ quan công ty . Họ đặt một đôi sư tử đá ngay trước cổng lớn để bài trừ một vài chướng ngại gây ra cho công việc và giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

  Xem thêm: tượng đá, tỳ hưu bằng đá
   
  sư tử đá

  Similar Threads

Chia sẻ trang này


- www.travelus.vn - - 0912012068 khanh - băng dính - bang dinh - hạt chống ẩm - băng dính in logo - màng pe -